Nghề chụp ảnh thú cưng hiện đang rất phát triển ở Trung Quốc

(ANTV) -Trung Quốc hiện là nước có số lượng thú cưng nhiều nhất thế giới. Đa số người nuôi thú cưng đều rất yêu thương vật nuôi, xem chúng không khác gì các thành viên trong gia đình. Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, nhiều người nuôi thú cưng tại Trung Quốc có xu hướng đưa vật cưng của họ đi chụp ảnh lưu niệm. Trào lưu này đang góp phần giúp nghề chụp ảnh thú cưng phát triển.

 

Tại một tiệm chụp ảnh thú cưng, các nhân viên đang tạo dáng cho chú chó trong khi nhiếp ảnh gia phải kiên nhẫn chờ đợi mới có được những bức ảnh ưng ý nhất.
Do nhu cầu chụp ảnh thú cưng tăng cao nên việc đặt lịch hẹn không hề dễ. Đa số khách hàng phải liên hệ với các studio trước đó một tháng.
Chị He Qiyue, Đại diện một tiệm chụp ảnh thú cưng nói:”Chúng tôi gần như không còn chỗ hẹn cho tháng tới. Tết đang đến gần, rất nhiều người đang đợi để chụp ảnh với thú cưng. Chúng tôi thường chụp 4-6 ca vào ngày thường và 10-14 ca vào cuối tuần.”
Giá chụp ảnh thú cưng thường khá đắt nhưng nhiều người không ngần ngại mở hầu bao. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thú cưng tại Trung Quốc đang mở ra cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người, trong đó có các nhiếp ảnh gia. Không ít thợ chụp ảnh cưới, chụp ảnh trẻ em đã chuyển sang chụp ảnh thú cưng do lĩnh vực này vừa ít áp lực cạnh tranh, vừa mang đến nhiều lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *