Chụp ảnh với thú cưng – Những điều bạn cần biết!

Cho dù bạn thú cưng dễ thương hay hung dữ, nhưng tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ có một lần muốn lưu giữ hình ảnh của họ. 

Đừng lo lắng! Tôi sẽ mách giúp bạn với 7 thói quen của các nhiếp ảnh gia chuyên chụp thú cưng thành công.

1. Nắm bắt tâm lý thú cưng

Để chụp một bức chân dung, bạn muốn người bạn thoải mái và thoải mái và “hồn nhiên”, vậy tại sao không cố gắng đặt họ ở những nơi mà họ yêu thích như xích đu trước cửa nhà, bậc cửa, trên đầu tủ lạnh, hoặc trên bàn làm việc của bạn… Nhiều chú mèo lại thích nằm dài trên trang sách mà bạn đang đọc như muốn ngăn bạn từ việc đọc sách để nó có thể nhận được tất cả các ý kiến ​​của bạn.

Bạn nên tôn trọng tính cách và bạn cảm thấy thú vị khi chụp ảnh, cũng giống như khi bạn chụp đối tượng là con người. Đừng nói là chú chó không biết cười, nếu bạn thật sự là người nuôi chú chó cưng lâu ngày và chơi đùa với chúng tôi, bất chợt bạn sẽ thấy điều đó và tự nhiên khi chụp hình không thể bảo vệ nó cười được đâu bạn. .

chup-anh-thu-cung-pampi-pet

2. Một câu chuyện thông qua bức ảnh
Chú mèo trong bức ảnh bên dưới đang suy nghĩ điều gì? Chúng ta có thể tưởng tượng ra một câu chuyện sau bức ảnh này. Thật ra chỉ có chủ nhân của chú mèo mới biết rằng nó đang nhìn khung cảnh và muốn thổ lộ điều đó với những gì phía trước nó. Khi bạn chụp thú cưng, hãy xem xét nếu bạn có thể nói một câu chuyện hay, nhất thiết phải là một câu chuyện dài, thì điều đó dễ liên kết với các hoạt động của chúng tôi mà bạn khó mà có thể điều khiển được như mong muốn .

3. Hãy chuẩn bị cho chuyển động bất ngờ
Bạn khó có thể đoán trước những chuyển động của thú cưng. Xem xét trước những hành động xung quanh mọi sinh hoạt trong nhà mà thú cưng thể hiện hàng ngày và bạn phải ghi nhớ lại rồi để rồi khi bắt đầu chụp lại bạn sẽ không bối rối sẽ chụp gì cho họ. Một điều nhỏ nho nhỏ cần chú ý rằng đôi khi, thú cưng có thể hoảng sợ trước âm thanh màn hình máy của bạn, vì vậy bạn nên điều chỉnh máy ảnh cho phù hợp hoặc tắt âm thanh đó để dễ dàng hơn trong khi tác nghiệp. Install the speed screen into the 1/125 to get the warning of mèo cưng vờn quả bóng lớn màu cam hoặc một chú thích để chạy loanh quanh. Và nên cài đặt ISO 400 hoặc 800 trở lên để bắt những khoảnh khắc trong góc khuất không gian nhà mà bạn thực hiện thiếu sáng

CHUP-ANH-THU-CUNG-1

4. Kiểm soát lộn xộn những thứ xung quanh
Hãy thực hiện theo quá trình suy nghĩ và hành động của thú cưng – ăn, ngủ, chơi – nói cách khác, hãy đơn giản hóa! Khi bạn quyết định  địa điểm chụp ảnh thú cưng , nếu chụp trong nhà, hãy ghi nhớ loại bỏ phân tố phân loại – đồ nội thất, những vết bẩn, chân tay con người, truyền hình thiết bị… – gây phân tâm và not add effect vào nội dung của câu chuyện trong bức ảnh. Nếu chụp ngoài trời, nên chọn bãi cỏ, sân trống cùng với những thứ đồ chơi và các đồ vật khác để có thể làm cho tiền cảnh xung quanh trở nên tốt hơn trong bức ảnh của bạn.

5. Hãy đặt máy ảnh ngang tầm mắt

Một ý tưởng tốt là đặt máy ảnh ở cùng tầm nhìn với thú cưng. This this will make full frame with my object of you shot. Đôi khi cũng cần có những góc nhìn từ trên xuống để ghi lại những cảm xúc của thú cưng muốn nói điều gì với bạn nhưng đôi khi bạn phải bò sát đất để cận cảnh đôi mắt của chú chihuahua nhỏ nhất trong các loài chó. Hãy bắt tầm nhìn đối tượng sẽ cho bạn thêm những tia lửa sáng tạo ra kết quả bức ảnh tốt hơn và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn có ý kiến ​​chụp cận cảnh bé mèo ngây thơ như bức tranh bên dưới, bạn cần chuyển rất nhiều ảnh để không làm gián đoạn các trạng thái của bé mèo. Cử chỉ dễ thương sẽ làm tăng tấm ảnh của bạn giá trị khi chụp tài liệu này.

6. Đừng quên cử chỉ xử lý và những công cụ đi kèm

Cử chỉ xử lý là công cụ cần thiết trong việc chụp ảnh thú cưng. Nếu bạn biết điểm yếu của thú cưng là gì, đừng ngại sử dụng chúng để giúp bạn chụp bức ảnh, không thể quên, đặc biệt khi chụp ảnh với thú cưng. Nếu bạn muốn có một bức chân dung tuyệt vời chụp bạn với thú cưng, hãy thử sắp xếp sao cho các bé và thú cưng cùng nhìn về một hướng. Chắc chắn rằng các bé thoải mái cảm thấy thoải mái khi chụp chung với thú cưng và ngược lại. Đứa bé có thể ôm thú cưng nếu nó nhỏ, hoặc vuốt ve nếu nó to hơn. Bí quyết ở đây là hiện thân thiết bị giữa thú cưng và người trong hình.

Một mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn 2 con thú cưng “vuốt ve nhau”, hãy thử phết một ít thực phẩm vào phía sau của một số con – sau đó chuẩn bị sẵn sàng để chụp nhanh bức ảnh! Nếu bạn muốn chụp một nhóm chó hoặc mèo con, hãy suy nghĩ đến việc đặt chúng vào cùng một giỏ, bồn rửa mặt, bồn tắm, hoặc hộp thư…

Đạo cụ thực sự có thể góp phần tạo nên bức ảnh tuyệt vời. Chỉ cần bỏ hai chú mèo con vào trong một chiếc áo thủy tinh… tức thì nội dung bức ảnh sẽ nâng lên ngay khi bạn ngắm và bấm máy…

7. Nghiên cứu hoạt động hàng ngày của thú cưng 
Điều gì làm thú cưng của bạn khác với những con cùng loại? Thói quen lạ? Nếu bạn yêu cầu 100 người nuôi mèo, chắc chắn rằng họ sẽ chỉ ra 100 người khác nhau hoạt động của những chú mèo. Một số chú mèo thích vật lộn với thú bông, vờn bắt, và ủ trong bếp… Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh hài hước, hãy chụp hành vi của thú cưng. Bên cạnh hoạt động sống thường ngày (ngủ, ăn uống, săn mồi), chúng tôi làm gì để điều khiển? Chúng tôi có học hỏi những thói quen và hành vi của chủ nuôi hay không? Một cách tiếp cận để chụp ảnh thú cưng được chụp khi họ không biết mình đang chụp ảnh, bạn sẽ nắm bắt biểu hiện của thú cưng như biểu hiện của con người.

Pampi Pet – Dịch vụ  chụp ảnh thú cưng Sài Gòn

PAMPI PET – CHỤP ẢNH THÚ CƯNG SÀI GÒN

Bởi @ngoisaovietdreamhouse

FB: Pampi Pet – Chụp ảnh thú cưng Sài Gòn

Địa chỉ: 23 đường 23, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM

Phone / Zalo: 0906.441.341 (Mr.Lâm)

Email: ngoisaoviet139@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *